ทีม Wearetiti ผู้พัฒนาแอพพิเคชั่นด้านสุขภาพ ที่เชื่อต่อกับกรมธรรม์ของผู้ใช้งาน คว้ารางวัลชนะเลิศโครงการ Insurtech Ignite Hackathon ครั้งที่ 2

ทีม Wearetiti ผู้พัฒนาแอพพิเคชั่นด้านสุขภาพ ที่เชื่อต่อกับกรมธรรม์ของผู้ใช้งาน คว้ารางวัลชนะเลิศโครงการ Insurtech Ignite Hackathon ครั้งที่ 2

นายอานนท์ วังวสุ นายกสมาคมประกันวินาศภัยไทย เป็นประธานมอบรางวัลโครงการ Insurtech Ignite Hackathon # 2” ซึ่งมี Insurtech Startup จำนวน 14 ทีม เข้าร่วมแข่งขันพัฒนาสร้างนวัตกรรมทางธุรกิจประกันภัย ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 180,000 บาท เมื่อวันที่ 6-7 เมษายน 2562 ณ อาคาร Knowledge Exchange (KX Center) ถนนกรุงธนบุรี 

นายอานนท์ วังวสุ นายกสมาคมประกันวินาศภัยไทย กล่าวว่า โครงการ Insurtech Ignite Hackathon # 2” จัดขึ้นโดยความร่วมมือระหว่าง สมาคมประกันวินาศภัยไทย โดย คณะกรรมการพัฒนาธุรกิจและวิชาการประกันภัย สมาคมฟินเทคประเทศไทย สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) และศูนย์ Center of InsurTech, Thailand: CIT เพื่อค้นหาผู้ที่มีไอเดียด้านเทคโนโลยีประกันภัย และ Insurtech Startup หน้าใหม่ที่จะมาพัฒนาซอฟท์แวร์และสร้างนวัตกรรมทางธุรกิจประกันภัย โดยเปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ซึ่งมีผู้สนใจส่งไอเดียเข้าแข่งขันจำนวน 51 ทีม โดยสมาคมฯ ได้จัด workshop ให้กับผู้เข้าแข่งขันและผู้ที่สนใจ เพื่อนำความรู้ที่ได้รับไปต่อยอดพัฒนาผลงานได้ และคณะกรรมการได้คัดเลือกทีมที่คิดค้นไอเดียที่สามารถนำไปพัฒนาให้เกิดขึ้นจริงได้ จำนวน 14 ทีม เข้ามาแข่งขันในรอบ Hackathon เพื่อนำเสนอผลงานต่อคณะกรรมการตัดสิน ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 180,000 บาท

สำหรับการแข่งขัน Insurtech Ignite Hackathon # 2” ในรอบ Hackathon นี้ ทีมชนะเลิศ จะได้รับเงินรางวัล 80,000 บาท จากสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) รางวัลจากสมาคมประกันวินาศภัยไทย ทีมรองชนะเลิศอันดับหนึ่ง ได้รับเงินรางวัล 50,000 บาท ทีมรองชนะเลิศอันดับสอง ได้รับเงินรางวัล 30,000 บาท และรางวัลพิเศษ จำนวน 2 รางวัล ๆ ละ 10,000 บาท โดยมีผลการแข่งขัน ดังนี้

รางวัลชนะเลิศ ได้แก่ ทีม Wearetiti ผู้พัฒนาแอพพิเคชั่นอำนวยความสะดวกด้านประกันสุขภาพ และเชื่อมต่อกับกรมธรรม์ของผู้ใช้ ได้รับเงินรางวัล 80,000 บาท จาก สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) 

รางวัลรองชนะเลิศอันดับหนึ่ง ได้แก่ ทีม Me Prakun ผู้พัฒนาแอพพิเคชั่นอำนวยความสะดวกด้านกรมธรรม์ให้แก่ผู้ประกันภัย ได้รับเงินรางวัล 50,000 บาท จาก สมาคมประกันวินาศภัยไทย

รางวัลรองชนะเลิศอันดับสอง ได้แก่ ทีม ได้แก่ ทีม Talad invoice ผู้พัฒนาการประกันเครดิตลูกหนี้การค้าของธุรกิจขนาดกลางและขนาดเล็ก ได้รับเงินรางวัล 30,000 บาท จาก สมาคมประกันวินาศภัยไทย

รางวัลพิเศษ จำนวน 2 รางวัล ได้แก่ ทีมไปต่อไม่รอแล้วนะ ผู้พัฒนา Web Application ช่วยประเมินความเสียหายของรถที่เกิดอุบัติเหตุอัตโนมัติ และทีม Promptforward ผู้พัฒนาเทคโนโลยีประกันภัยเพื่อนักกีฬาได้รับเงินรางวัล ทีมละ 10,000 บาท จาก สมาคมประกันวินาศภัยไทย

นายอานนท์ วังวสุ กล่าวทิ้งท้ายว่า สมาคมประกันวินาศภัยไทย หวังเป็นอย่างยิ่งว่าการจัดโครงการ Insurtech Ignite Hackathon จะมีส่วนช่วยผลักดันให้ Insurtech Startup มาเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนานวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ ๆ ให้กับธุรกิจประกันภัย รวมทั้งนำผลงานที่ได้คิดค้นมาต่อยอดให้เกิดขึ้นจริงได้อย่างมีประสิทธิภาพและเป็นประโยชน์ต่อธุรกิจประกันภัยต่อไป

ที่มา : https://thaifintech.org/wearetiti-insurtech-ignite-hackathon

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *