ประกันภัยรถยนต์ประเภท 5 มีด้วยหรือ

ประกันภัยรถยนต์ประเภท 5 มีด้วยหรือ

ประกันภัยรถยนต์ประเภท 5 มีด้วยหรือ

มีด้วยหรือประกันรถยนต์ชั้น 5 บางคนไม่เคยได้ยินและไม่รู้มันคืออะไร ประกันชั้น 3 ว่าถูกที่สุดแล้วถ้ามีชั้น 5 ขึ้นมาจะคุ้มครองอะไรก็ยังคิดภาพตามไม่ออกจริงๆ  เอาล่ะเพื่อไม่ให้งงกันไปมากกว่านี้ ประกันภัยรถยนต์ชั้น 5 ก็คือเป็นการเรียกรวมกันของประกันชั้น 2+ รวมกับประชั้น 3+  ซึ่งประกันภัยชั้น 5 นี้ก็ให้ความคุ้มครองยานพาหนะทางบกแบบปกติ ก็คือ รถยนต์ รถจักรยานยนต์ รถไฟ รถพ่วง รถราง หรือรถอื่นๆที่ใช้เครื่องยนต์ในการขับเคลื่อนและมีเชื้อเพลิงเป็นพลังงาน แต่ว่าประกันประเภทนี้จะไม่สามารถเคลมแห้งได้เหมือนประกันชั้น 1 จะเคลมสดได้อย่างเดียว

การคุ้มครองของประกันภัยรถยนต์ชั้น 5 กรณีผู้เอาประกันเป็นฝ่ายผิด

ในกรณีที่ผู้เอาประกันเป็นฝ่ายผิดของการเลือกซื้อกรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์ชั้น 5 นั้น ผู้เอาประกันจะต้องเสียค่าใช้จ่ายหรือค่าเสียหายส่วนแรก(ACCESS) เป็นจำนวนเงิน 2,000 บาท เสียแบบนี้เฉพาะกรณีที่คันที่ผู้เอาประกันเป็นฝ่ายผิดเท่านั้นนะ แต่ในบางบริษัทประกันภัยรถยนต์ เกี่ยวกับประกันชั้น 5 นี้ สามารถที่จะไม่เสียค่าเสียหายส่วนแรกได้ ซึ่งก็ต้องสอบถามกับทางบริษัทอีกที

ในส่วนของการคุ้มครองของประกันภัยรถยนต์ชั้น 5 ที่มาจากชั้น 2+ และ 3+ รวมกันความคุ้มครองจึงเป็นของทั้ง 2 ประเภทนี้รวมกันอยู่ คือจะคุ้มครองดังต่อไปนี้

– คุ้มครองความเสียหายที่มีต่อ ร่างกาย ชีวิต อนามัยของบุคคลภายนอก

– คุ้มครองความเสียหายของทรัพย์สินของบุคคลภายนอกหรือรถของคู่กรณี

– คุ้มครองต่อความเสียหายต่อตัวรถยนต์คันที่เอาประกัน

– คุ้มครองต่อความสูญหายและไฟไหม้ตัวรถ

ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับคนที่จะทำ ประกันภัยรถยนต์ ทำให้มีตัวเลือกมากขึ้นว่าจะซื้อประกันแบบไหนดี ประกันภัยรถยนต์ชั้น 5 นี้อย่าลืมว่าเป็นเพียงชื่อที่เรียกรวมกันของประกันภัยรถยนต์ชั้น 2+ และ 3+ ซึ่งทั้ง 2 อย่างนี้มีข้อแตกต่างกันเพียงข้อเดียว คือประกันรถยนต์ชั้น 2+ นั้นจะมีคุ้มครองในส่วนของไฟไหม้รวมเข้าไปด้วยเท่านั้นเอง แต่ชั้น 3+ ไม่มี

ก็ไม่ใช่ว่าจะ 2+3 จะเท่ากับ 5 เหมือนกันบวกเลขแต่สำหรับประกันรถยนต์นี้ต้องเป็น 2+ กับ 3+ จึงจะเป็น 5 แต่ไม่ใช่ 5+ ก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าทำไม 5 ถึงไม่มี + แต่ไม่เป็นไรในเมื่อความสำคัญไม่ได้อยู่ที่ชื่อของประกันแต่อยู่ที่รูปแบบของการคุ้มครองอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นกับรถยนต์ในแต่ละครั้งว่าคุ้มครองในส่วนใดบ้าง ใครที่อยากจะทำความเข้าใจกับประกันชั้น 5 ให้มากขึ้นสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้จากบริษัทประกันภัยรถยนต์ทุกบริษัทได้เลยเชื่อว่าทุกที่สามารถให้ข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องนี้ได้ เรามีขับขี่รถยนต์ควรจะมีความรู้ทันเหตุการณ์และเข้าใจในทุกรูปแบบของการทำประกันจะได้ตัดสินได้เลือกประกันที่เหมาะสมกับรถและการขับขี่ของตนเอง

 

ที่มา iplaynew

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *